Cách nhận việc

⇒ Xây dựng một hồ sơ với đầy đủ thông tin tham khảo

⇒ Chuẩn bị báo giá ấn tượng và gửi tới NTD 

⇒ Nhận và thực hiện dự án 

⇒ Thanh toán và Kết thúc dự án

Chuẩn bị hồ sơ

Để được khách hàng chú ý và lựa chọn, nhà cung cấp dịch vụ cần thể hiện tính chuyên nghiệp bằng cách điền đầy đủ các thông tin như: ảnh đại diện, ngôn ngữ làm việc, học vấn & kinh nghiệm, dịch vụ cung cấp & lĩnh vực dịch thuật... trong hồ sơ của mình. Ngoài ra, để có được một hồ sơ ấn tượng với khách hàng (người đăng dự án), cần chú ý tới các điểm sau đây:

 • Sử dụng thông tin thật (Họ tên, ảnh đại diện…)
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ như số điện thoại, email và các hình thức liên hệ khác để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ
 • Giới thiệu bản thân (mục tiêu nghề nghiệp, tính cách, sở thích…)
 • Liệt kê các dự án đã thực hiện và các kinh nghiệm đã thu được
 • Sẵn sàng cung cấp thông tin người giới thiệu
 • Gửi yêu cầu đề nghị nhà tuyển dụng phản hồi về chất lượng dịch vụ sau khi đã hoàn thành một dự án để các thông tin phản hồi được cập nhật vào tài khoản

​Lưu ý: Các tài khoản cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu sẽ được đưa lên phần trên của danh bạ biên phiên dịch hoặc công ty dịch thuật.

Chuẩn bị báo giá

Để gửi có thể gửi báo giá tới nhà tuyển dụng, quý khách cần nhắp vào dự án mình quan tâm, nhắp vào nút Gửi báo giá, dành vài phút để điền vào Mẫu báo giá của chúng tôi. Để có được một báo giá chuyên nghiệp với đầy đủ thông tin, quý khách cần lưu ý tới các mục Kỹ năng và Kinh nghiệm, Dự trù kinh phí và Thời gian hoàn thành. Khi điền vào các mục này, quý khách cần lưu ý tới các điểm sau:

Kỹ năng và kinh nghiệm

 • Nêu rõ các kỹ năng, kinh nghiệm sẵn có để đáp ứng các yêu cầu của dự án
 • Cam kết chất lượng dịch vụ và thời gian hoàn thành
 • Đặt câu hỏi hoặc yêu cầu làm rõ những điểm chưa được nêu hoặc chưa được nói rõ trong mô tả dự án để thể hiện sự quan tâm và sự nghiêm túc trong việc tham gia đấu thầu dự án

Dự trù kinh phí và thời gian hoàn thành dự án

 • Nêu rõ mức phí bạn mong muốn, vd: 50.000vnđ/trang (350 từ), 500.000vnđ/ngày (8 tiếng)
 • Nêu rõ và cam kết thời gian cần có để hoàn thành dự án
 • Thể hiện rằng bạn sẵn sàng thương lượng lại mức phí và thời gian hoàn thành theo yêu cầu của nhà tuyển dụng
Gửi báo giá

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào Mẫu báo giá, quý khách chỉ cần nhắp vào nút Gửi báo giá là báo giá của quý khách sẽ được gửi tới hộp thư của nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Thành viên chính thức (đóng phí) có thể gửi báo giá ngay sau khi dự án được đăng, thành viên miễn phí phải chờ 24h sau nút Gửi báo giá mới xuất hiện trong mỗi dự án. 

Nhận và thực hiện dự án

Nếu xét thấy báo giá của thành viên là phù hợp với yêu cầu, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với thành viên qua tin nhắn trên hệ thống của website để Giao việc hoặc trao đổi thêm các điều khoản như: mức phí, hạn chót bàn giao sản phẩm, phương thức thanh toán, v.v...,trước khi Giao việc.

Ngay sau khi nhà tuyển dụng Giao việc cho thành viên, một email tự động sẽ được gửi tới thành viên để thông báo nhà tuyển dụng đã quyết định Giao việc cho thành viên. Nếu chấp nhận thực hiện dự án (theo các điều khoản hai bên đã thống nhất), thành viên cần nhắp vào nút Nhận việc để thông báo với nhà tuyển dụng và để dự án trên bảng liệt kê các dự án được đóng lại.

Tài liệu gốc và bản dịch có thể được đinh kèm ngay trên hệ thống tin nhắn.

Thanh toán và Kết thúc dự án

Sau khi một dự án đã hoàn thành, nghĩa là khách hàng đã chấp nhận kết quả, việc sẽ thanh toán đã được thực hiện dựa trên thỏa thuận giữa 2 bên (VT không tham gia vào quá trình này trừ trường hợp khách hàng yêu cầu VT thay mặt thực hiện việc thanh toán), nhà tuyển dụng có thể Kết thúc giao dịch  (nhắp vào nút Kết thúc dự án) và nhận xét về chất lượng dịch vụ và mức độ mong muốn được tiếp tục hợp tác với thành viên (chấm điểm bằng các ngôi sao). Thành viên cũng có thể đánh giá về nhà tuyển dụng sau khi nhận được đánh giá của nhà tuyển dụng.

Giao dịch an toàn

Để đảm bảo an toàn cho các bên trong quá trình giao dịch, VietTranslators xin đưa ra một số gợi ý sau để quý khách tham khảo trước khi thực hiện giao dịch:

 • Ký hợp đồng với nhà tuyển dụng (download mẫu hợp đồng trong Công cụ)
 • Kiểm tra các thông tin về nhà tuyển dụng
 • Yêu cầu một khoản tiền đặt cọc trước khi bắt tay vào thực hiện dự án
 • Trao đổi thông tin trong hệ thống tin nhắn của website để BQT VietTranslators có cơ sở để  hỗ trợ giải quyết khiếu nại/tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch.

Trong thực tế, việc giao dịch trên Internet không an toàn tuyệt đối nên chúng tôi không thể đảm bảo hoàn toàn sự an toàn trong giao dịch, chất lượng cung cấp dịch vụ, uy tín của các bên tham gia giao dịch. Trừ trường hợp VietTranslators có thể hỗ trợ giải quyết khiếu nại/tranh chấp dựa trên các thông tin được lưu lại trên website của chúng tôi, quý khách sẽ phải chịu toàn bộ rủi ro phát sinh.

 

Đang xử lý...

Góp ý
hotline0912146970