Cách tuyển dụng

1. Đăng dự án

Quý khách chỉ cần nhấp vào "Đăng dự án miễn phí" ngay trên trang chủ và dành vài phút để điền vào “Mẫu thông tin dự án” của chúng tôi. Tuy nhiên, để  nhận được các báo giá phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách, quý khách cần lưu ý tới mục Mô tả dự án. Trong mục này, quý khách cần cung cấp các thông tin sau:

 • Tiêu đề dự án ngắn gọn, dễ hiểu (vd: Dịch báo cáo tổng kết, phiên dịch hội thảo…)
 • Cung cấp các thông tin về tài liệu cần dịch, nội dung buổi phiên dịch, khối lượng công việc...
 • Nêu chi tiết các yêu cầu thực hiện dự án
 • Yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm cần có của biên phiên dịch viên, công ty dịch thuật

​Sau khi đăng thành công một dự án, một tài khoản cũng tự động được thiết lập dựa trên các thông tin người đăng dự án cung cấp để sử dụng cho những giao dịch sau này.

Trong trường hợp không có nhiều thời gian, quý khách chỉ cần cung cấp thông tin về dự án và yêu cầu VietTranslators.com thay mặt đăng dự án, lựa chọn báo giá (CV của thành viên, nếu có yêu cầu) để gửi tới quý khách và thanh toán cho thành viên sau khi kết quả đã được chấp nhận.

Vui lòng xem video clip Hướng dẫn đăng dự án để được hướng dẫn các bước đăng một dự án.

2. Lựa chọn chuyên gia ngôn ngữ, công ty dịch thuật

Sau khi dự án của quý khách đã được duyệt và đăng lên Bảng công việc trên trang chủ, các chuyên gia ngôn ngữ và công ty dịch thuật sẽ gửi báo giá để đấu thầu dự án của quý khách. Nội dung báo giá sẽ bao gồm:

 • Thông tin cơ bản về biên/phiên dịch hoặc công ty dịch thuật (có đường dẫn trực tiếp tới tài khoản của thành viên để quý khách tham khảo)
 • Phản hồi của khách hàng về người gửi báo giá
 • Dự trù kinh phí thực hiện dự án
 • Thời gian cần có để thực hiện dự án
 • Tin nhắn riêng để trao đổi thêm các thông tin cần thiết khác

Dựa trên các thông tin trong báo giá của thành viên, quý khách sẽ có thể lựa chọn thành viên có kỹ năng, kinh nghiệm, mức giá và thời gian thực hiện dự án phù hợp nhất để thực hiện dự án của mình.

Khi quý khách đã nhận đủ số báo giá hoặc đã chọn được chuyên gia ngôn ngữ hoặc công ty dịch thuật phù hợp, quý khách vui lòng nhấp vào “Giao việc & Đóng dự án” để đóng dự án và từ chối nhận thêm báo giá. Một dự án chỉ được đóng lại khi thành viên (biên/phiên dịch, công ty dịch thuật) chấp nhận thực hiện dự án bằng cách nhấp vào "Nhận việc".

Thanh toán và Kết thúc giao dịch

VietTranslators là nơi để các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ. Chúng tôi chỉ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi mà không tham gia vào việc thương lượng về giá cả, phương thức đặt cọc và thanh toán, thời hạn nhận và bàn giao kết quả, v.v… Chúng tôi cũng không tham gia vào quá trình ký kết hợp đồng giữa các bên (nếu có).

Nếu khách hàng (người đăng dự án) yêu cầu, VietTranslators có thể đăng dự án, tuyển chọn biên/phiên dịch hoặc công ty dịch thuật và thanh toán thay mặt cho khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng sẽ phải chi trả các chi phí phát sinh như phí chuyển khoản...

3. Giao dịch an toàn

Để đảm bảo an toàn cho các bên trong quá trình giao dịch, VietTranslators xin đưa ra một số gợi ý sau để quý khách tham khảo trước khi thực hiện giao dịch:

 • Soạn thảo và ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (download mẫu hợp đồng trong Công cụ)
 • Kiểm tra kỹ năng, kinh nghiệm của chuyên gia ngôn ngữ hoặc công ty dịch thuật thông qua việc yêu cầu dịch thử một đoạn văn bản hoặc một trang trong tài liệu (đối với biên dịch tài liệu), dạy thử một buổi (đối với dự án giảng dạy)…
 • Cân nhắc việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đóng phí (thành viên đóng phí) hoạt động trên viettranslators.com
 • Theo thông lệ, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc (thường là 50% tổng kinh phí) trước khi bắt tay vào thực hiện dự án. Đối với các dự án lớn có kinh phí cao, quý khách có thể yêu cầu thanh toán làm nhiều đợt (dựa trên khối lượng công việc đã hoàn thành).
 • Trao đổi thông tin trong hệ thống tin nhắn của website để BQT VietTranslators có cơ sở để  hỗ trợ giải quyết khiếu nại/tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch

Trên thực tế, việc giao dịch trên Internet không an toàn tuyệt đối nên chúng tôi không thể đảm bảo hoàn toàn sự an toàn trong giao dịch, chất lượng cung cấp dịch vụ, uy tín của các bên tham gia giao dịch. Trừ trường hợp VietTranslators có thể hỗ trợ giải quyết khiếu nại/tranh chấp dựa trên các thông tin được lưu lại trên website của chúng tôi, quý khách sẽ phải chịu toàn bộ rủi ro phát sinh.

 

Đang xử lý...

Góp ý
hotline0912146970